Tin mới
5
Mùa Vu lan: Những lá thư gửi mẹ
Thấm thoát đã 25 năm trôi qua nhưng mỗi khi lật mở lại những lá thư gửi mẹ viết trên trang giấy ố vàng, kỹ sư - nhà sáng chế Nguyễn Đình Nam không nén được xúc động. Ký ức tuổi thơ, nỗi nhớ mẹ lại ùa về.
Ảnh
Háo hức Đêm khai mạc Trại hè quốc tế International Kidscamp tại Cocobay Đà Nẵng
Đêm Khai Mạc – The Welcome Night của dự án Trại hè Quốc tế International Kidscamp 2019 đã chính thức diễn ra tại Cocobay với sự tham dự của các vị đại biểu đại diện và đông đảo quý phụ huynh cùng các trại viên nhỏ tuổi đến từ Đà Nẵng – Sài Gòn – Việt Nam, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia, Đài Loan tham dự trại hè.

9X Kiên Giang có tài vẽ ngô nướng, bánh mỳ, hủ tiếu sống động

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2019-02-01 11:02
Niềm đam mê vẽ tranh theo Hồ Anh Tuấn (25 tuổi, Kiên Giang) từ khi còn nhỏ. Chàng trai đã tự mày mò học hội họa để thỏa mãn sở thích của mình.
 
9X Kien Giang co tai ve ngo nuong, banh my, hu tieu song dong hinh anh 1
Bức vẽ đĩa thịt kho hột vịt - món ăn phổ biến trong mâm cơm ngày Tết ở miền Nam - bằng màu nước của tác giả Hồ Anh Tuấn mới đây thu hút gần 2.000 lượt yêu thích cùng phản hồi tích cực từ dân mạng khi xuất hiện tại diễn đàn cộng đồng designer Việt. Chàng họa sĩ vẽ tranh minh họa sở hữu bộ sưu tập hàng trăm bức tranh thuộc các thể loại màu nước, chì và digital (vẽ trên máy tính).
9X Kien Giang co tai ve ngo nuong, banh my, hu tieu song dong hinh anh 2
Anh Tuấn chia sẻ với Zing.vn anh hiện cộng tác với một số nhà sách và báo thiếu nhi. 9X cũng từng tham gia vẽ tranh chibi khi quảng bá phim điện ảnh Mẹ ChồngChị Trợ Lý Của Anh. Chàng trai thích nhất vẽ tranh minh họa theo phong cách anime và món ăn.
9X Kien Giang co tai ve ngo nuong, banh my, hu tieu song dong hinh anh 3
Họa sĩ trẻ thích vẽ từ khi mới 6-7 tuổi. Anh thường ra sân cào bằng đất rồi vẽ theo các hình xuất hiện trong những cuốn truyện tranh yêu thích. Khi đi học ở trường, hầu như ngày nào 9X cũng lật vở ra sau để vẽ thứ gì đó.
9X Kien Giang co tai ve ngo nuong, banh my, hu tieu song dong hinh anh 8
Niềm đam mê hội họa từ nhỏ thôi thúc Anh Tuấn tự mày mò học vẽ tranh màu nước và luyện thể loại digital. 9X học hỏi qua tác phẩm của các hoạ sĩ Việt Nam như Can Tiểu Hy, Claparo Phong Anh, Đông Thanh, Minh Hải, Thông Nguyễn và một số tác giả nước ngoài. 
9X Kien Giang co tai ve ngo nuong, banh my, hu tieu song dong hinh anh 12
"Một bức vẽ đồ ăn mình hoàn thành trong khoảng 2-3 tiếng. Tranh vẽ người không có background thì hơn 3 tiếng. Còn những bức khổ lớn, nhiều chi tiết có lúc cần tới 2-3 ngày để hoàn thiện", Tuấn tiết lộ.
9X Kien Giang co tai ve ngo nuong, banh my, hu tieu song dong hinh anh 15
Bức tranh minh họa lấy cảm hứng từ áo dài là một trong số tác phẩm yêu thích nhất của Anh Tuấn.
9X Kien Giang co tai ve ngo nuong, banh my, hu tieu song dong hinh anh 16
Chân dung tác giả trẻ Hồ Anh Tuấn.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận