Tin mới
3
10 tuổi chinh phục đỉnh núi cao nhất châu Âu
Tờ The Indian Express hôm 19.8 đưa tin một cậu bé đến từ thành phố Pune thuộc bang Maharashtra (Ấn Độ) đã trở thành người nhỏ tuổi nhất thế giới từng đặt chân lên đỉnh núi cao nhất châu Âu.
Ảnh
Háo hức Đêm khai mạc Trại hè quốc tế International Kidscamp tại Cocobay Đà Nẵng
Đêm Khai Mạc – The Welcome Night của dự án Trại hè Quốc tế International Kidscamp 2019 đã chính thức diễn ra tại Cocobay với sự tham dự của các vị đại biểu đại diện và đông đảo quý phụ huynh cùng các trại viên nhỏ tuổi đến từ Đà Nẵng – Sài Gòn – Việt Nam, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia, Đài Loan tham dự trại hè.

10 tuổi chinh phục đỉnh núi cao nhất châu Âu

Tờ The Indian Express hôm 19.8 đưa tin một cậu bé đến từ thành phố Pune thuộc bang Maharashtra (Ấn Độ) đã trở thành người nhỏ tuổi nhất thế giới từng đặt chân lên đỉnh núi cao nhất châu Âu.

10X Tây Ninh bứt phá ở vòng thi quyết định, chiến thắng tại Olympia

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2019-07-22 10:07
Không có lợi thế ở 3/4 vòng thi, Đặng Đăng Khánh giành những điểm số quyết định ở vòng thi Về đích, qua đó giành vòng nguyệt quế tuần này.

4 "nhà leo núi" của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 2, tháng 2, quý IV là Đặng Đăng Khánh (THPT chuyên Hoàng Lê Kha, Tây Ninh), Nguyễn Thùy Dương (Trường Hữu Nghị T78, Hà Nội), Phạm Nguyên Vũ (THPT chuyên Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) và Phan Ngọc Phương Thanh (THPT Nguyễn Văn Trỗi, Khánh Hòa).

Ở vòng thi Khởi động, 60 là điểm số cao nhất mà thành viên trong “đoàn leo núi” đạt được. Thành tích này thuộc về hai thí sinh Thùy Dương và Nguyên Vũ. Trong khi đó, Đăng Khánh có 50 điểm, Phương Thanh 40 điểm.

Nhờ sớm giải được từ khóa “Pháo hoa” của tuần này, Nguyên Vũ củng cố vị trí dẫn đầu với 170 điểm. 3 bạn chơi của cậu bị tụt lại khá xa, cụ thể, Thùy Dương có 70 điểm, Đăng Khánh 60 điểm và Phương Thanh 40 điểm.

10X Tay Ninh but pha o vong thi quyet dinh, chien thang tai Olympia hinh anh 1
4 gương mặt cống hiến cho khán giả trận thi tuần kịch tính. Từ trái qua: Thùy Dương, Phương Thanh, Đăng Khánh và Nguyên Vũ. Ảnh: Fanpage Olympia.

Trải qua vòng thi Tăng tốc, vị trí dẫn đầu vẫn thuộc về Nguyên Vũ với 210 điểm. Lúc này, Đăng Khánh có 170 điểm, Thùy Dương 140 điểm, Phương Thanh 90 điểm.

Tương quan về điểm số giữa 4 thí sinh thay đổi ở vòng thi quyết định khi Đăng Khánh có màn “lội ngược dòng” ấn tượng.

Bước vào lựa chọn của mình khi có 180 điểm, nam sinh Tây Ninh trả lời đúng 2/3 câu hỏi ở gói 60. Sau đó, quỹ điểm của cậu tăng từ 240 lên 290 nhờ liên tiếp giành điểm ở gói câu hỏi của 3 bạn chơi còn lại.

Với 290 điểm, Đăng Khánh giành vé đi tiếp vào cuộc thi tháng. Trong khi đó, Nguyên Vũ về nhì với 190 điểm, giải ba thuộc về Thùy Dương, Phương Thanh với lần lượt 100 và 80 điểm.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com