Tin mới
Ảnh

10X Hà Nội coi chiến thắng Olympia là trải nghiệm 'có một không hai

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-02-11 02:02

Nguyễn Đăng Tuấn Anh (THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội) ghi tên mình vào cuộc thi tháng 3, quý II "Đường lên đỉnh Olympia" với 235 điểm.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 3, tháng 3, quý II là "đấu trường trí tuệ" của 4 chàng trai: Nguyễn Đăng Tuấn Anh (THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà  Nội), Nguyễn Thanh Lịch (THPT Phan Văn Hòa, Vĩnh Long), Bùi Ngọc Đạt (THPT Quảng Xương 2, Thanh Hóa) và Thái Khắc Đức An (THPT Đức Trọng, Lâm Đồng).

Thí sinh đoạt giải nhất chỉ lộ diện sau câu hỏi cuối cùng. Đó là Nguyễn Đăng Tuấn Anh (THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà  Nội) với 235 điểm. Chỉ kém Tuấn Anh 5 điểm, Thái Khắc Đức An cũng có cơ hội cao vào thi tháng. 

Đức An là thí sinh khởi động tốt nhất với 7/12 câu trả lời đúng. Theo sát là Tuấn Anh với 60 điểm, Ngọc Đạt 50 điểm và Thanh Lịch 20 điểm.

10X Ha Noi coi chien thang Olympia la trai nghiem 'co mot khong hai' hinh anh 1
Tuấn Anh vui mừng chia sẻ sau chương trình rằng giải nhất tuần Đường lên đỉnh Olympia là trải nghiệm có một không hai của đời học sinh. Trong ảnh từ trái sang: Thanh Lịch, Ngọc Đạt, Tuấn Anh và Đức An. Ảnh chụp màn hình.

Thứ tự điểm số của 4 chàng trai thay đổi khi Tuấn Anh xuất sắc giải được ô chướng ngại vật - Xô Viết Nghệ Tĩnh - của tuần này khi chỉ một hàng ngang gợi ý và góc hình ảnh xuất hiện.

Với 80 điểm vừa ghi được, Tuấn Anh soán ngôi dẫn đầu từ Đức An. Điểm số 150 của nam sinh tạo khoảng cách khá lớn với 3 bạn chơi. Cụ thể, Đức An có 80 điểm, Ngọc Đạt 60 điểm và Thanh Lịch 20 điểm.

4 câu hỏi của vòng thi Tăng tốc không khiến vị trí dẫn đầu của Tuấn Anh lung lay. Cậu vẫn có ưu thế với 220 điểm, theo sau là Đức An 160 điểm, Ngọc Đạt 110 điểm và Thanh Lịch 20 điểm.

Tuấn Anh lựa chọn gói câu hỏi an toàn - 40 điểm - để Về đích. Bản lĩnh thi đấu cùng chút may mắn mang về cho nam sinh thêm 30 điểm, củng cố vị trí dẫn đầu với 250 điểm. Tuy nhiên, cậu lại để mất 15 điểm khi trả lời sai ở cơ hội ghi điểm từ bạn chơi khác.

Thái Khắc Đức An đem lại nhiều cảm xúc cho khán giả với màn bứt phá điểm số. Kết thúc gói Về đích 40 điểm của mình, nam sinh ghi được 230 điểm - chỉ kém Tuấn Anh 5 điểm và bằng số điểm nhì tuần cao nhất.

Như vậy, Đức An sẽ bước vào vòng đấu loại trực tiếp cùng với Trần Thị Vân Anh (THPT Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu) để đoạt tấm vé thi tháng cuối cùng.

Kết quả chung cuộc của 4 chàng trai ở cuộc thi tuần này là Tuấn Anh 235 điểm, Đức An 230 điểm, Ngọc Đạt 195 điểm và Thanh Lịch chưa ghi được điểm.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com