Tin mới
Ảnh
Hành trình 7.000 km của người "săn" rác khắp bờ biển Việt Nam
Để ghi lại tình trạng rác thải nhựa gây ô nhiễm khắp Việt Nam, Hùng Lekima (tên thật Nguyễn Việt Hùng) đã đi tổng cộng gần 7.000 km trong đó có 3.260 km bờ biển từ Bắc chí Nam bằng xe máy. Anh chia sẻ nhật ký hành trình một tháng rưỡi qua 28 tỉnh thành ven biển.
Cô bé mắt xanh quyết học chữ, mơ đổi đời
Là người duy nhất trong gia đình có đôi mắt xanh, cô bé người dân tộc Khmer Thị Hoàng Chang (15 tuổi, Kiên Giang) không may bị câm điếc bẩm sinh. Không đầu hàng số phận, nữ sinh quyết vươn lên học con chữ với ước mơ đổi đời.

10X giữ kỷ lục Khởi động mang cầu truyền hình Olympia về Quảng Ninh

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2018-05-27 04:05

Cầu truyền hình "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 18 sẽ được đặt tại trường THPT Hòn Gai (Quảng Ninh) nhờ chiến thắng ấn tượng ở cuộc thi quý III của nam sinh Nguyễn Hoàng Cường.

Chương trình Đường lên đỉnh Olympia lên sóng chiều 27/5 quy tụ 4 "nhà leo núi" xuất sắc nhất quý III.

Đó là Lâm Nhựt Thịnh (THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM), Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh), Lê Nguyễn Hữu Quốc (THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai) và Nguyễn Tiến Quang (THPT Quảng Oai, Hà Nội).

Trận thi quý không chỉ là "đấu trường trí tuệ" dành cho các "chiến binh" mạnh nhất, mà còn giúp xác định nơi đặt điểm cầu truyền hình chung kết năm Olympia 2018.

Cuộc đua cam go ngay từ vòng thi Khởi động, khi 4 thí sinh đều giành điểm số cao. Cụ thể, Nhựt Thịnh và Hoàng Cường khởi động xuất sắc với 100 điểm, Hữu Quốc ghi được 80 điểm, Tiến Quang có 70 điểm.

10X giu ky luc Khoi dong mang cau truyen hinh Olympia ve Quang Ninh hinh anh 1
Hoàng Cường mang cầu truyền hình thứ 3 của Đường lên đỉnh Olympia về THPT Hòn Gai, Quảng Ninh. Ảnh cắt từ clip.

Hoàng Cường khiến cổ động viên THPT Hòn Gai (Quảng Ninh) như vỡ òa trên khán đài khi tìm ra từ khóa Vượt chướng ngại vật - Quốc âm thi tập - chỉ nhờ một ô hàng ngang và góc hình ảnh gợi ý được lật mở.

Với trọn vẹn 80 điểm ghi được, nam sinh Quảng Ninh vươn lên dẫn đầu với 180 điểm, tạo khoảng cách khá xa với Nhựt Thịnh khi đó có 100 điểm, Hữu Quốc, Tiến Quang cùng có 80 điểm. Cả 3 bạn chơi đều đánh giá Hoàng Cường là đối thủ rất mạnh.

MC Diệp Chi nhận định màn Tăng tốc của 4 thí sinh mang lại nhiều cảm xúc và số điểm bứt phá. Hoàng Cường tiếp tục thể hiện bản lĩnh khi tiếp tục dẫn đầu với 280 điểm. Trong khi đó, Hữu Quốc có 190 điểm, Tiến Quang 160 điểm, Nhựt Thịnh 140 điểm.

Không có màn lội ngược dòng hay cú bứt phá nào được tạo ra ở vòng thi Về đích. Trước khi bước vào lựa chọn gói Về đích của mình, Hoàng Cường  để mất 10 điểm, rồi lấy lại 20 điểm ở gói câu hỏi của 2 bạn chơi trước.

Với 290 điểm - cao nhất trong "đoàn leo núi", nam sinh chọn gói câu hỏi an toàn 40 điểm và ghi được 30 điểm từ đó.

Kết thúc cuộc đua, Hoàng Cường giành giải nhất với 320 điểm. Cậu lần thứ 3 bước lên bục nhận vòng nguyệt quế và mang cầu truyền hình về với THPT Hòn Gai, Quảng Ninh. Số điểm chung cuộc của Hữu Quốc là 230 điểm, Nhựt Thịnh 185 điểm, Tiến Quang 140 điểm.

Trải qua 3 quý, chung kết Đường lên đỉnh Olymia đã xác định được 3/4 gương mặt sẽ tham gia tranh tài. Đó là Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh), Nguyễn Hữu Quang Nhật (THPT Phan Chu Trinh, Đà Nẵng), Chu Quang Trường (THPT Nguyễn Chí Thanh, TP.HCM).

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com