Tin mới
Ảnh
''Hoa khôi Đại sứ môi trường 2019'' chính thức khởi động
Cuộc thi “Hoa khôi Đại sứ môi trường Hải Phòng 2019” là một cuộc thi sắc đẹp được tổ chức dành cho các nữ sinh, công dân của Thành phố Hải Phòng có độ tuổi từ 18 đến 26 tuổi. Cuộc thi nhằm tìm kiếm những gương mặt đại diện và đồng hành cùng thành phố trong các hoạt động tuyên truyền, phát động bảo vệ môi trường cũng như quảng bá, phát triển du lịch tại thành phố Hải Phòng; đồng thời nhằm tôn vinh nhan sắc của người phụ nữ Việt Nam gắn liền với vẻ đẹp tâm hồn và trí tuệ.

1.000 bông hồng gửi những người phụ nữ lao động khắp đường phố Sài Gòn

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2019-03-09 04:03
Nhóm tình nguyện viên Sài Gòn đã đi khắp nơi, gặp từng người phụ nữ đang lao động trên đường phố, tặng hoa cho họ nhân ngày 8/3.

Ngày 8/3, không khó bắt gặp hình ảnh những người người cô, người dì, người mẹ vẫn làm việc, không ngại vất vả, mưu sinh trên những góc phố, con đường của Sài Gòn.

Với mong muốn đem đến niềm vui đặc biệt vào ngày Quốc tế Phụ nữ, từ 10h sáng, bất chấp cái nắng oi ả, một nhóm bạn trẻ đã lên kế hoạch mang tên "Ở đâu cũng có hoa bay", gửi tặng 1.000 bông hồng tươi thắm đến những người phụ nữ miệt mài lao động mà không nhớ tới ngày lễ của mình.

1.000 bong hong gui nhung nguoi phu nu lao dong khap duong pho Sai Gon hinh anh 1
Nụ cười hạnh phúc của cô bán hàng rong khi bất ngờ nhận được bông hoa các bạn trẻ gửi tặng. 

Nhóm bạn đi khắp nơi tặng bó hoa được gói ghém tỉ mỉ cho cô lao công đang thu gom rác, bác bán chè dạo hay cô bán nước trên vỉa hè.

Nguyên Bùi, người khởi xướng chương trình này cho biết số tiền mua hoa, quà được anh và các mạnh thường quân khác đóng góp.

Theo anh, 1.000 đóa hoa dù không phải là con số ấn tượng, nhưng đây sẽ là khoảnh khắc đáng nhớ, nhuộm đầy hạnh phúc và tiếng cười của một Sài Gòn đầy ắp tình người.

 

"Hành động gửi trao đóa hoa đẹp, khoảnh khắc nhìn thấy nụ cười thật tươi, thật đẹp của những người phụ nữ, tưởng rằng là trao đi niềm vui, nhưng lại khiến chúng mình hạnh phúc hơn tất thảy", Nguyên Bùi nói.

Cậu cũng cho biết, cái tên "Hoa bay" là thể hiện những cánh hoa phiêu bạt mạnh mẽ trước gió.

"Và những người phụ nữ cũng vậy, dù họ có phải bươn chải, vật lộn với cuộc sống thì vẫn luôn mạnh mẽ và hiên ngang", người khởi xướng "Ở đâu cũng có hoa bay" tâm sự.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com