Tin mới
1
Tận hưởng Hội An mùa Trung thu giữa lòng Hà Nội
Nhắc đến Hội An, người ta thường nghĩ ngay đến những bức tường vàng rực rỡ trong nắng, mái ngói đỏ phủ màu rêu phong, hay những chiếc đèn lồng đủ sắc màu tô điểm cho phố cổ.
Ảnh
Biển hoa phủ kín hoang mạc ở Nam Phi
Mỗi năm một lần, hàng triệu bông hoa dại đồng loạt khoe sắc, biến vùng hoang mạc của Nam Phi thành xứ sở thần tiên tràn đầy hoa cỏ.

Tận hưởng Hội An mùa Trung thu giữa lòng Hà Nội

Nhắc đến Hội An, người ta thường nghĩ ngay đến những bức tường vàng rực rỡ trong nắng, mái ngói đỏ phủ màu rêu phong, hay những chiếc đèn lồng đủ sắc màu tô điểm cho phố cổ.
Biển hoa phủ kín hoang mạc ở Nam Phi

Mỗi năm một lần, hàng triệu bông hoa dại đồng loạt khoe sắc, biến vùng hoang mạc của Nam Phi thành xứ sở thần tiên tràn đầy hoa cỏ.

10 quy định lạ lùng ở châu Âu, du khách không biết có thể bị phạt

Đăng bởi Tôi Là Sao | 2017-10-23 02:10

Ở châu Âu, có nhiều quy định lạ lùng mà nhiều du khách không ngờ đến. Nếu đi du lịch tới đây cần phải biết những điều sau đây.

10 quy dinh la lung o chau Au, du khach khong biet co the bi phat hinh anh 1
Tái chế rác vào ngày Chủ nhật: Trong 7 ngày, Chủ nhật là ngày thích hợp để mọi người đưa rác cần tái chế ra thùng rác. Tuy nhiên, nếu bạn đến Thụy Sĩ thì không được làm điều này vào Chủ nhật kẻo bị phạt tiền hoặc phạt tù. Theo Telegraph, quy định này được đưa ra nhằm tránh tiếng chai nhựa, kim loại ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân vào ngày nghỉ.  Ảnh: NewlySwiss.
10 quy dinh la lung o chau Au, du khach khong biet co the bi phat hinh anh 2
Cho chim bồ câu ăn: Ở Venice (Italy), cho chim bồ câu ăn là bất hợp pháp. Thành phố này cấm việc cho các loài chim ăn từ năm 2008 nhằm giảm bớt số chim ở đây và tránh dịch bệnh. Trước đây, khu vực quảng trường St Mark's vẫn được phép cho chim ăn nhưng đến nay lệnh cấm này cũng được áp dụng. Ai vi phạm quy định này có thể bị phạt 700 USD. Ảnh: Boston.
10 quy dinh la lung o chau Au, du khach khong biet co the bi phat hinh anh 3
Chăn bò, cưỡi ngựa khi say xỉn: Ở Scotland (Anh), mọi người không được chăn bò hoặc cưỡi ngựa sau khi uống rượu, nếu vi phạm có thể bị phạt 200 bảng hoặc phạt tù 51 tuần. Năm 2009, anh Godfrey Blacklin bị phạt tiền chỉ vì cưỡi ngựa trong tình trạng say xỉn và bị cảnh sát bắt gặp. Sau sự việc, nam thanh niên nói trên không tin nổi mình bị mất tiền. Ảnh: Theculturetrip.
10 quy dinh la lung o chau Au, du khach khong biet co the bi phat hinh anh 4
Mặc quần bơi, bikini trong thành phố: Các bãi biển ở Barcelona (Tây Ban Nha) thu hút rất đông du khách và người dân địa phương. Tuy nhiên, bạn nhớ không được mặc quần bơi (nam giới) và bikini (nữ giới) khi vào thành phố. Nếu bạn làm điều này có thể bị phat tiền rất nặng. Ngoài ra, bất cứ ai để ngực trần cũng là hành vi không được phép ở đây. Ảnh: Discoverwalks.
10 quy dinh la lung o chau Au, du khach khong biet co the bi phat hinh anh 5
Cấm giày cao gót khi tham quan di tích: Tại Hy Lạp, du khách nhớ đi giày đế bệt khi ghé thăm các di tích lịch sử. Vì giày cao gót bị cấm tại một số địa điểm tham quan do chúng có thể ảnh hưởng đến bảo tồn các công trình cổ. Ảnh: Theculturetrip.
10 quy dinh la lung o chau Au, du khach khong biet co the bi phat hinh anh 6
Câm đi tiểu xuống biển: Ở Bồ Đào Nha, bất cứ ai tiểu tiện xuống biển là bất hợp pháp. Khách du lịch cần chú ý để không vi phạm khi tới nước này. Ảnh: Theculturetrip.
10 quy dinh la lung o chau Au, du khach khong biet co the bi phat hinh anh 7
Không chen lấn khi xếp hàng: Ở Anh, nếu bạn chen lấn khi xếp hàng mua vé tàu điện ngầm có thể bị phạt 1.000 bảng. Vì vậy, bất cứ ai đến đây nên lưu ý xếp hàng và không chen lấn. Ảnh: Metro.
10 quy dinh la lung o chau Au, du khach khong biet co the bi phat hinh anh 8
Không khoan vào ngày Chủ Nhật: Tại Đức, Chủ nhật được xem là ngày thư giãn của mọi người nên không ai được phép khoan tường. Nhiều cửa hàng ở nước này cũng đóng cửa vào ngày Chủ nhật, mọi người sẽ tranh thủ nghỉ ngơi sau một tuần làm việc vất vả.
10 quy dinh la lung o chau Au, du khach khong biet co the bi phat hinh anh 9
Phải mang theo máy đo nồng độ cồn cá nhân: Tại Pháp, khi lái xe, nếu tài xế không mang theo máy đo nồng độ cồn cá nhân trong xe sẽ bị phạt 11 Euro.

Theo zing.vn

Xem tiếp :

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục xin gửi về:
bientap@2isao.com


Viết bình luận